.


  10 điều lãng phí nhất trong cuộc đời

  Share
  avatar
  DavidPOliver
  Members
  Members

  Tổng số bài gửi : 10
  Ranh tiếng : 1
  Join date : 31/10/2010
  Age : 26
  Đến từ : Haiphong City

  TOPIC 10 điều lãng phí nhất trong cuộc đời

  Bài gửi by DavidPOliver on 18/11/2010, 13:01

  Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường 1 trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.
  Sức khỏe: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâm đêm, ăn uống không điều độ... Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hóa nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khỏe thì đã muộn.
  Thời gian: Mỗi thời khắc "vàng ngọc" qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ nếm 8 giờ làm việc qua cửa sổ windows. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là "không"!, hãy xem lại quỹ thời gian của mình đi!
  Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.
  Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khỏe và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. "Trẻ ăn chơi, già hối hận" là lời khuyên dành cho những ai đang phí hoài tuổi thanh xuân của mình vào những chốn vô bổ.
  Không đọc sách: Sách truyền bá văn minh. Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí "nửa cuộc đời" cho những ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì?
  Cơ hội: Là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một người bạn đời tuyệt vời. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể có lại được lần thứ 2.
  Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại không chỉ của riêng phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được ưu thế hơn so với những người khác. Tuy nhiên, "tuổi thọ" của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi tự vùi dập nhan sắc của mình. Hãy đặt chân dung của mình ra ngoài ánh sáng.
  Độc thân: "Chủ nghĩa độc thân" ngày càng được một bộ phận số đông thanh niên ưa chuộng, chạy theo như một trào lưu. Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng tình yêu thương của mọi người.
  Không đi du lịch: một vĩ nhân đã từng nói: "Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại". Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc thì hãy nghĩ lại nhé!
  Không học tập: một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy!

   Hôm nay: 11/12/2018, 16:19