.


  Cá voi hoa tiêu tự sát hàng loạt

  Share
  avatar
  [T]rung
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 69
  Ranh tiếng : 2
  Join date : 30/10/2010
  Age : 26
  Đến từ : Haiphong, Vietnam

  TOPIC Cá voi hoa tiêu tự sát hàng loạt

  Bài gửi by [T]rung on 12/12/2010, 18:23

  60 chú cá voi hoa tiêu đã dạt vào bờ và chết vì mắc cạn tại bờ biển vịnh Spirit, thuộc New Zealand.

  Các nhân viên của tổ chức môi trường đã tìm thấy khoảng gần 100 chú cá voi hoa tiêu mắc cạn tại bờ biển vịnh Spirit, cách Aukland khoảng 320khm về phía tây bắc. Khoảng 60 trong số gần 100 chú cá voi dạt vào bờ được cho là đã chết.
  Các nhân viên của Cục bảo tồn động vật hoang dã New Zealand đã kêu gọi hàng trăm tình nguyện viên đến để giúp đưa những chú cá còn sống sót về lại biển.
  “Hiện tại, chúng tôi chỉ thấy còn 24 con sống sót, khoảng 60 con đã chết, con số này có thể nhiều hơn vì một số xác đã trôi ra biển”, Carolyn Smith, một nhân viên của Cục bảo vệ động vật cho hay.

  Vì vị trí bờ biển của vịnh Spirit gây cản trở đội cứu hộ đưa những chú cá voi này về biển, nên đội cứu hộ buộc phải dùng xe chuyên dụng di chuyển chúng đến một bãi biển khác an toàn hơn, cách đó một giờ đi xe.
  Đây là vụ cái voi tự sát hàng loạt thứ 2 tại New Zealand trong vòng 2 tháng qua. Vào tháng trước, 63 con cá voi cũng đã dạt vào bờ và mắc cạn, các nhân viên môi trường chỉ cứu được 9 trong số đó.
  Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được lý do khiến cá voi hoa tiêu dạt vào bờ và chết hàng loạt. Một số phỏng đoán cho rằng, dòng hải lưu khó lường có thể là nguyên nhân của hiện tượng này. Có ý kiến khác lại cho rằng, hành động tự sát này là do cả đàn cá voi làm theo con đầu đàn. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là phỏng đoán chứ chưa tìm được căn cứ nào xác đáng.

   Hôm nay: 11/12/2018, 15:46